Hoàng Anh Tuấn Gặp Thử Thách Lớn Ngay Khi Dẫn Dắt Đội U23 Việt Nam
Linh Lan - 29 Thg 3 2024
Số lượt xem :
30
Hoàng Anh Tuấn Gặp Thử Thách Lớn Ngay Khi Dẫn Dắt Đội U23 Việt Nam

Sắp tới, HLV Hoàng Anh Tuấn, người đến từ Khánh Hòa, sẽ phải giải quyết những vấn đề liên quan đến đội hình khi tham gia VCK U23 châu Á. Chỉ vài tuần nữa, giải đấu sẽ diễn ra tại Qatar, và HLV Tuấn đang đứng trước thách thức lớn sau khi tiếp nhận vai trò từ HLV Philippe Troussier cho đội tuyển U23 Việt Nam trong hoàn cảnh không mấy thuận lợi.


Thời gian để làm quen và tập luyện cùng các cầu thủ khá eo hẹp, đặc biệt khi một số cầu thủ chủ chốt trước đó không được chọn mặt gửi vàng trong danh sách dự kiến của HLV Troussier, thêm vào đó, áp lực và kỳ vọng từ người hâm mộ càng làm nhiệm vụ này trở nên gian nan hơn cho ông Tuấn.


Ngay khi tiếp nhận vị trí HLV trưởng của đội tuyển U23 Việt Nam, kế nhiệm ông Troussier, Hoàng Anh Tuấn đã nhanh chóng kiểm tra lại danh sách 50 cầu thủ U23 do người tiền nhiệm gửi đến ban tổ chức giải U23 châu Á 2024.


Do luật lệ của giải định, danh sách sơ bộ cần được gửi tới 1 tháng trước khi giải khởi tranh, ông Troussier đã hoàn thành nhiệm vụ này. Tuy nhiên, sự vắng mặt của một số cầu thủ quen thuộc như tiền đạo Võ Nguyên Hoàng của Thanh Hóa, cùng với Nguyễn Đức Việt (HAGL) và Nguyễn Mạnh Hưng (Thể Công Viettel), đã khiến Hoàng Anh Tuấn tiếc nuối. Các cầu thủ này đã góp mặt trong đội hình chính của ông tại giải U23 Đông Nam Á năm 2023.


Theo quy định, có thể thay đổi hoặc bổ sung tối đa 5 cầu thủ vào danh sách sơ bộ vì bất kỳ lý do nào, miễn là không vượt quá số lượng tối đa đã đăng ký và phải hoàn tất trước 7 ngày khai mạc giải. Điều này mở ra cơ hội cho Hoàng Anh Tuấn đưa vào một số cầu thủ mà ông muốn.


Mới đây, đã có thông tin Võ Nguyên Hoàng đã được liên hệ để chuẩn bị visa vào ngày 28/3, cho thấy anh có khả năng cao sẽ tham gia vào kế hoạch chuẩn bị của đội tuyển U23 Việt Nam dưới thời Hoàng Anh Tuấn.


Mặc dù chỉ là danh sách sơ bộ, qua quá trình tập luyện từ ngày 5/4, Hoàng Anh Tuấn sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về đội hình chính thức tham dự giải đấu tại Qatar.


***Xem thêm Tin Nóng khác***


U23 Việt Nam sẽ tham gia vào bảng D với các đội tuyển U23 Uzbekistan, Kuwait và Malaysia tại giải U23 châu Á 2024, được tổ chức từ ngày 15/4 đến 3/5. Lịch trình thi đấu sẽ bắt đầu với trận đấu giữa Việt Nam và Kuwait vào ngày 17/4, tiếp theo là Malaysia vào ngày 20/4 và cuối cùng là Uzbekistan vào ngày 23/4.Theo GoalDaddyTv - Trang xem trực tuyển bóng đá hàng đầu Việt Nam.