Điểm Danh Những Sai Lầm Của HLV Troussier Khiến Việt Nam Thất Bại Trước Indonesia
Linh Lan - 22 Thg 3 2024
Số lượt xem :
21
Điểm Danh Những Sai Lầm Của HLV Troussier Khiến Việt Nam Thất Bại Trước Indonesia

Một lần nữa, sự dũng cảm trong việc đưa ra các quyết định của HLV Troussier không thể mang lại thành công như kỳ vọng.

Trong trận đấu gặp Indonesia, HLV Troussier đã khiến nhiều người bất ngờ với quyết định đội hình ra sân của mình. Ông quyết định không sử dụng hai trung vệ chủ lực là Thành Chung và Thanh Bình, thay vào đó, ông trao cơ hội cho hai tiền đạo trẻ Đình Bắc và Nhâm Mạnh Dũng, dù họ còn thiếu kinh nghiệm. Dự bị là dàn cầu thủ đẳng cấp như Hồ Tấn Tài, Văn Thanh, Quang Hải, Văn Toàn, Tiến Linh, tạo ra một sự kỳ vọng lớn về một bất ngờ nào đó trên sân.


Trong hiệp đầu, sự phối hợp nhịp nhàng của bộ ba tiền vệ Thái Sơn, Hoàng Đức và Hùng Dũng đã đem lại lợi thế cho đội tuyển Việt Nam, cho phép họ kiểm soát trận đấu một cách hiệu quả hơn so với màn trình diễn tại Asian Cup.


Lần này, họ đã không còn bị lôi kéo vào một cuộc chiến tốc độ và áp đặt, nhờ sự linh hoạt từ hàng tiền vệ, giúp trận đấu diễn ra ổn định và ít áp lực hơn. Indonesia, mặc dù rất cố gắng, nhưng không thể phát huy được sức mạnh tinh thần chiến đấu đặc trưng của mình. Trong suốt 35 phút đầu, dù không tạo ra nhiều pha bóng đẹp mắt, đội tuyển Việt Nam vẫn duy trì được sự chắc chắn, không để đối thủ có cơ hội làm nên chuyện.


Trong sự sắp xếp nhân sự phòng ngự, Bùi Tiến Dũng đã được lựa chọn thế chỗ Thanh Bình và đã thể hiện một màn trình diễn đáng tin cậy, kề vai sát cánh cùng với Việt Anh và Phan Tuấn Tài. Đáng chú ý, dù đội nhà phải nhận bàn thua, quyết định về đội hình của HLV Troussier vẫn được đánh giá là khá phù hợp, mặc dù ở tuyến tiền đạo, sự kết hợp giữa Đình Bắc và Nhâm Mạnh Dũng chưa thực sự hiệu quả nhất có thể.


Trong một pha bóng không may, sai sót đã xuất hiện và làm đảo lộn cục diện trận đấu. Đội tuyển Việt Nam, dưới sự chỉ đạo của HLV Troussier, đã có những phút giây thăng hoa trước khi sự cố xảy ra. Phan Tuấn Tài, trong một nỗ lực không thành, đã mắc lỗi trong việc lựa chọn vị trí, khiến Minh Trọng bất ngờ và phản ứng không kịp thời, gây ra một pha phá bóng không chính xác.


Sự cố này không chỉ làm suy giảm tinh thần chiến đấu mà còn khiến cho đội tuyển Việt Nam mất đi lợi thế vốn có. Trước khi sự việc diễn ra, đội bóng đã thi đấu ổn định và có cơ hội lớn để tăng cường sức mạnh tấn công, nhất là khi các cầu thủ như Tiến Linh, Quang Hải, và Văn Toàn được tung vào sân.


Tuy nhiên, sau khi để thua bàn, đội tuyển Indonesia đã thực hiện lối chơi phòng ngự phản công một cách kỹ lưỡng và hiệu quả. Đội tuyển Việt Nam, mặc dù dưới sự dẫn dắt của HLV Troussier là một đội bóng có kỹ thuật và phối hợp ăn ý, nhưng lại gặp khó khăn trong việc đột phá qua hàng thủ kiên cố của Indonesia.


Sau khi đội nhà để lọt lưới, HLV Troussier đã có những điều chỉnh trong đội hình, phần lớn đều tương đối ổn nhưng lại xuất hiện muộn. Những sự thay đổi như Tiến Linh vào sân thế chỗ Nhâm Mạnh Dũng, Văn Thanh chơi ở vị trí tiền đạo cánh trái thay thế Đình Bắc, và sau đó là Hồ Tấn Tài thay Minh Trọng.


***Xem thêm Tin Nóng khác***


Dù vậy, quyết định cho Thành Long ra sân gây ra nhiều tranh cãi, bởi lẽ, khi đội bóng đang cần tăng cường khả năng tấn công, việc không sử dụng Quang Hải lại khiến nhiều người băn khoăn. Đó có lẽ là lựa chọn thay người kém phù hợp nhất mà HLV Troussier đã đưa ra.


Theo GoalDaddyTv - Trang xem trực tuyển bóng đá hàng đầu Việt Nam.