Alonso Từ Chối Liverpool và Bayern, Liệu Đang Hướng Đến Một Bến Đỗ Khác?
Linh Lan - 09 Thg 3 2024
Số lượt xem :
27
Alonso Từ Chối Liverpool và Bayern, Liệu Đang Hướng Đến Một Bến Đỗ  Khác?

Trong bối cảnh thị trường chuyển nhượng bóng đá ngày càng nóng bỏng, tương lai của Xabi Alonso đã thu hút được sự chú ý đặc biệt từ giới mộ điệu. Đặc biệt là khi hai đội bóng lớn, mà anh từng có những kỷ niệm đẹp - Liverpool và Bayern Munich, đều đang trong quá trình tìm kiếm người thuyền trưởng mới sau khi công bố sẽ chia tay với HLV hiện tại vào cuối mùa giải. Trước tình hình này, Alonso, với bề dày thành tích và kinh nghiệm của mình, được xem như một lựa chọn lý tưởng cho vị trí này.


Tuy nhiên, theo quan điểm của Reiner Calmund, cựu giám đốc của Leverkusen, Alonso có thể nên ưu tiên sự ổn định và phát triển sự nghiệp huấn luyện tại BayArena hơn là vội vã chuyển bến đỗ. Calmund đã bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với thành công mà Alonso đã đạt được trong sự nghiệp cầu thủ tại Liverpool và Bayern Munich, nhưng cũng lưu ý rằng, thay vì chấp nhận lời đề nghị từ hai câu lạc bộ này, Alonso có lẽ nên chờ đợi cơ hội để tiếp quản vị trí tại Real Madrid, nơi Carlo Ancelotti có thể sẽ rời đi trong tương lai gần.


Trong cuộc phỏng vấn với Sport1, Calmund nhấn mạnh: "Xabi Alonso đã có những kỷ niệm không thể quên cùng Liverpool và Bayern Munich, nhưng việc lựa chọn tương lai nghề nghiệp không chỉ dựa trên quá khứ. Thay vào đó, cần phải cân nhắc kỹ lưỡng về định hướng và mục tiêu dài hạn. Với tình hình hiện tại ở Real Madrid, và khả năng Ancelotti sẽ không còn tại vị trong một thời gian nữa, đó có thể là cơ hội vàng cho Alonso để thực hiện ước mơ dẫn dắt một trong những câu lạc bộ hàng đầu thế giới. Vì vậy, lời khuyên của tôi dành cho anh ấy là nên kiên nhẫn, tiếp tục phát triển sự nghiệp tại Leverkusen và chờ đợi thời cơ thích hợp để bước lên một tầm cao mới."


Calmund đã lên tiếng khẳng định rằng Alonso chắc chắn sẽ tiếp tục công tác tại Leverkusen trong mùa giải tới, bất chấp những tin đồn thất thiệt:

"Thị trường chuyển nhượng luôn tràn ngập những thông tin không chính xác và tôi khuyên mọi người đừng dễ dàng tin tưởng. Mặc dù không phải mọi lời đồn đều có cơ sở, nhưng tôi có niềm tin mạnh mẽ vào việc Alonso sẽ tiếp tục gắn bó với Leverkusen cho ít nhất thêm một mùa giải nữa. Anh ấy là một huyền thoại trên sân cỏ, đã từng đăng quang ở Champions League cùng Real Madrid. Với việc Ancelotti vừa mới ký hợp đồng mới với Los Blancos, không có dấu hiệu nào cho thấy sự rời đi của Alonso là cần thiết."


Với sự khẳng định này, Alonso giờ đây có ba phương án nếu quyết định rời Leverkusen. Mặc dù Real Madrid chưa chính thức bày tỏ mong muốn mời Alonso trở lại, nhưng cơ hội này không phải không thể xảy ra trong tương lai gần.


***Xem thêm Tin Nóng khác***


Dù vậy, Alonso hiện tại vẫn tập trung vào sự nghiệp huấn luyện tại Leverkusen, nơi anh đang dẫn dắt đội bóng thực hiện chuỗi trận thăng hoa với 35 trận liên tiếp không thua và đang dẫn đầu trong cuộc đua giành chức vô địch Bundesliga.Theo GoalDaddyTv - Trang xem trực tuyển bóng đá hàng đầu Việt Nam.