Hai Cầu Thủ Đầu Tiên Bị HLV Troussier Gạch Tên Khỏi Danh Sách ĐT Việt Nam
Linh Lan - 01 Thg 3 2024
Số lượt xem :
23
Hai Cầu Thủ Đầu Tiên Bị HLV Troussier Gạch Tên Khỏi Danh Sách ĐT Việt Nam

Do chấn thương, HLV Philippe Troussier đã không còn lựa chọn nào khác ngoài việc loại bỏ hai thành viên khỏi danh sách triệu tập của ĐT Việt Nam trước khi đội tập trung vào ngày 12/3 sắp tới.


ĐT Việt Nam sẽ bắt đầu quá trình chuẩn bị cho hai trận đấu quan trọng với đội tuyển Indonesia trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2026. Vào ngày 1/3, ban lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cùng với HLV Troussier đã thảo luận và đề ra kế hoạch hoạt động cho ĐT quốc gia và đội U23 trong năm 2024. Trong quá trình chuẩn bị, HLV Troussier đã dành thời gian để thăm hỏi và cập nhật tình hình của các cầu thủ gặp chấn thương, trong đó có trường hợp của Đoàn Văn Hậu, người đang trong quá trình điều trị chấn thương dài hạn, và Quế Ngọc Hải, người chưa đủ điều kiện về thể lực để tham gia. Kết quả là cả hai cầu thủ này sẽ không góp mặt trong đợt tập trung lần này của đội tuyển.


Từ tháng 9/2023, Đoàn Văn Hậu đã không thể tham gia các trận đấu cùng ĐT Việt Nam do vấn đề chấn thương tại gân gót chân, dẫn đến việc anh phải tạm thời nghỉ thi đấu. Mới đây, cầu thủ thuộc biên chế của CLB CAHN đã quyết định chuyến đi sang Singapore để kiểm tra lại tình trạng sức khỏe.


Bên cạnh đó, Quế Ngọc Hải, người đã gặp phải chấn thương ngay trước khi Asian Cup 2023 diễn ra và không thể góp mặt trong giải đấu tại Qatar, vừa trở lại thi đấu trong trận đấu của V-League giữa Bình Dương và Quảng Nam. Tuy nhiên, sau khi được HLV Lê Huỳnh Đức đưa vào sân ở 20 phút cuối, trung vệ của ĐT Việt Nam đã gặp phải tái phát chấn thương, buộc phải dành thêm thời gian để phục hồi.


HLV Troussier nhấn mạnh tầm quan trọng của việc các cầu thủ tham gia thi đấu thường xuyên, đặc biệt là trong khuôn khổ giải VĐQG, để họ có thể phát triển và duy trì phong độ. Ông cho rằng, việc tập trung lâu dài không chỉ không cần thiết mà còn có thể gây trở ngại cho lịch thi đấu của các câu lạc bộ. Do đó, Troussier dự định chỉ tổ chức các đợt tập trung ngắn hạn, khoảng một tuần, trước thềm các kỳ FIFA Day.***Xem thêm Tin Nóng khác***


Trong bước tiếp theo của kế hoạch, vào tháng 3, Troussier sẽ mời khoảng 60 cầu thủ từ hai đội tuyển quốc gia tham gia đợt tập trung. Qua đánh giá phong độ và sự tiến bộ của các cầu thủ trong suốt quá trình này, những người chơi xuất sắc nhất sẽ được chọn để tham gia vào đội hình chính thức của ĐT Việt Nam. Đội tuyển sẽ có chuyến làm khách tại Indonesia vào ngày 21/3 và sau đó chào đón đối thủ tại sân nhà vào ngày 26/3.


Theo GoalDaddyTv - Trang xem trực tuyển bóng đá hàng đầu Việt Nam.