Rooney sẵn sàng nhập hội với kình địch Man City
Linh Lan - 21 Thg 2 2024
Số lượt xem :
29
Rooney sẵn sàng nhập hội với kình địch Man City

Wayne Rooney, cựu tiên phong của Manchester United và tuyển Anh, đã bày tỏ sẵn lòng nắm bắt bất kỳ cơ hội nào để tham gia vào đội ngũ huấn luyện của Pep Guardiola tại Manchester City. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với podcast Stick to Football, Rooney tiết lộ rằng ông không hề e ngại việc chuyển sang làm việc cho đội bóng cùng thành phố đối đầu trực tiếp với United, đặc biệt nếu điều đó có nghĩa là có thể học hỏi từ một trong những huấn luyện viên vĩ đại nhất thế giới. Ông còn nhấn mạnh về thành công của Mikel Arteta, vốn dĩ phần lớn là nhờ vào những bài học quý báu rút ra từ thời gian làm việc cùng Guardiola, để khẳng định quan điểm của mình.


Trong bối cảnh bóng đá hiện đại, việc các cựu cầu thủ chuyển hướng sang sự nghiệp huấn luyện sau khi giã từ sự nghiệp thi đấu đã trở nên phổ biến. Một ví dụ điển hình là trường hợp của cựu cầu thủ 38 tuổi, người đã lên tiếng ca ngợi sự phát triển mà Mikel Arteta đã mang lại cho Arsenal, sau khi đã dành thời gian làm trợ lý cho Pep Guardiola. Qua đó, ông muốn nhấn mạnh rằng kinh nghiệm làm việc cùng một trong những huấn luyện viên hàng đầu thế giới đã giúp Arteta hình thành nên phong cách huấn luyện đặc sắc của mình tại Arsenal. Điều này, mặc dù có thể khiến cho người hâm mộ Manchester United cảm thấy không hài lòng, nhưng từ quan điểm chuyên môn, cựu thủ quân của Quỷ đỏ đã có những lập luận vững chắc cho tuyên bố của mình.


Wayne Rooney, người vẫn đang trong quá trình tìm kiếm một bến đỗ mới sau sự nghiệp thi đấu huy hoàng, đã bày tỏ sự sẵn lòng chấp nhận thách thức ở một môi trường ít được chú ý hơn để từng bước xây dựng sự nghiệp huấn luyện của mình. Ông khẳng định rằng, mặc dù kinh nghiệm thi đấu ở đẳng cấp cao đã cung cấp cho ông một số hiểu biết sâu sắc về bóng đá, nhưng để trở thành một nhà cầm quân thành công, ông không muốn chỉ dựa vào danh tiếng mà mình đã xây dựng khi còn là cầu thủ.


***Xem thêm Tin Nóng khác***


Rooney đã trải qua ba giai đoạn khác nhau trong vai trò huấn luyện viên, bắt đầu với Derby County trong khoảng thời gian một năm rưỡi, sau đó chuyển sang MLS để dẫn dắt DC United. Tuy nhiên, thành tích khiêm tốn với chỉ 14 chiến thắng trong số 53 trận đã không giúp ông cải thiện được vị thế của mình khi trở lại Anh làm việc tại Birmingham. Đó là một quãng thời gian đầy thách thức với Rooney, khi ông phải rời ghế chỉ sau 2 chiến thắng trong tổng số 15 trận, cho thấy rằng con đường trở thành một nhà cầm quân thành công đầy gian nan và thử thách.


Theo GoalDaddyTv - Trang xem trực tuyển bóng đá hàng đầu Việt Nam.