Chuyên Gia Bóng Đá Nhật Bản Quay Trở Lại Sân Cỏ Việt Nam
Linh Lan - 26 Thg 1 2024
Số lượt xem :
28
Chuyên Gia Bóng Đá Nhật Bản Quay Trở Lại Sân Cỏ Việt Nam

Ông Yusuke Adachi đã quay trở lại Việt Nam để đảm nhận vị trí Giám đốc Kỹ thuật tại câu lạc bộ Bình Phước.

Vào buổi sáng ngày 25 tháng 1, CLB Bình Phước đã chính thức bổ nhiệm Yusuke Adachi làm Tổng Giám đốc điều hành mới. Người Nhật Bản này được giao nhiệm vụ lên kế hoạch chiến lược cho sự phát triển của câu lạc bộ, đặc biệt là trong việc đào tạo các cầu thủ trẻ và cung cấp sự hỗ trợ cần thiết cho HLV trưởng Nguyễn Anh Đức.


Trong buổi lễ giới thiệu, Yusuke Adachi đã bày tỏ lòng biết ơn và niềm vui khi được trao cơ hội lớn lao này bởi Chủ tịch CLB Bình Phước. Ông chia sẻ về kinh nghiệm từ Nhật Bản, nơi có một hệ thống bóng đá trẻ phát triển mạnh mẽ với hàng ngàn đội từ cấp độ U12 đến THPT, tạo nền tảng vững chắc cho bóng đá chuyên nghiệp. Adachi nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng một chiến lược phát triển bền vững cho CLB, không chỉ chú trọng vào thành tích ngắn hạn mà còn hướng tới mục tiêu và kế hoạch dài hạn.


Tại CLB Bình Phước, dù có khả năng tập trung nguồn lực lớn cho đội hạng nhất, việc chỉ chú ý đến đội này không thể đảm bảo sự phát triển vững mạnh và dài hạn của câu lạc bộ. Trong các cuộc trao đổi với Chủ tịch CLB, chúng tôi đã đi đến thống nhất về một viễn cảnh mới cho CLB, nhằm mục tiêu xây dựng một mô hình câu lạc bộ tiên tiến tại Việt Nam.


Với sự giàu có về tiềm năng từ cầu thủ trong nước, chúng tôi tin tưởng rằng, với một chiến lược xa hơn và nhìn rộng hơn, CLB Bình Phước có thể trở thành một điểm sáng mẫu mực cho bóng đá châu Á.

Do đó, tôi rất khao khát được đóng góp vào sự nghiệp phát triển bóng đá trẻ tại Bình Phước cũng như đóng góp cho bóng đá Việt Nam, để tạo nền móng vững chắc cho tương lai.


Yusuke Adachi, trước đây giữ vai trò là Giám đốc Kỹ thuật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), đã nhậm chức vào ngày 1 tháng 7 năm 2020. Đóng góp nổi bật của ông trong suốt quãng thời gian làm việc tại VFF bao gồm việc cải thiện chất lượng đào tạo cho bóng đá trẻ ở Việt Nam. Đặc biệt, ông đã thành công trong việc phát triển một hệ thống đào tạo huấn luyện viên bóng đá, từ cấp độ cơ bản đến chuyên nghiệp, được Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) chấp thuận cho tổ chức độc lập, qua đó nâng cao kỹ năng và nghiệp vụ cho đội ngũ HLV trong nước.


Tại CLB Bình Phước, dưới sự quản lý của HLV Nguyễn Anh Đức, đội bóng đã đạt được vị trí thứ 6 trong Bảng xếp hạng của giải hạng Nhất Quốc gia mùa giải 2023/24, cho thấy sự tiến bộ và phát triển ổn định của đội bóng dưới sự dẫn dắt của ông.GoalDaddyTv - Trang xem trực tuyển bóng đá hàng đầu Việt Nam.